แอล คาร์นิทีน (L carnitine)

แอล คาร์นิทีน (L carnitine)

เพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดี

 

 L Carnitine คืออะไร

         แอลคาร์นิทีน (L Carnitine) เป็นชื่อกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ผลิตได้ที่ตับ โดยมีการสังเคราะห์จากกรดอะมิโน 2 ชนิดคือ Lysine และ Methionine พร้อมกับอาศัยตัวเร่งให้เกิดการสังเคราะห์ ได้แก่ Niacin วิตามินบี6 วิตามินซี และธาตุเหล็ก โดยปกติจะพบในสัตว์เนื้อแดงชนิดต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนกล้ามเนื้อลายจะมีมากเป็นพิเศษ  

ประโยชน์ของ L Carnitine


 1. ช่วยลดน้ำหนัก

         L carnitine เป็นคำตอบที่ดีของผู้ที่ประสงค์จะลดน้ำหนักด้วยสารธรรมชาติ ได้มีการทดลองนำเอาเซลล์ไขมัน(Adipose Tissue) ของคนอ้วนมาวิเคราะห์ พบว่าในเนื้อเยื่อดังกล่าวแทบจะไม่มี Carnitine อยู่เหลือเลย

 1. ชะลอวัยทำให้แก่ช้าลง

         เซลล์ในร่างกายทุกๆ เซลล์ จะทำงานได้ดีก็ต่อเมื่อได้รับพลังงานเพียงพอ และเหมาะสมกับความต้องการของเซลล์แต่ละชนิด และคาร์นิทีนเป็นแหล่งพลังงานของเซลล์จึงทำให้เซลล์มีอายุยืนนานขึ้น

 

 1. ปรับสมดุลไขมันในเลือด

          คาร์นิทีนทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ (triglycerides) อยู่ในระดับต่ำ และช่วยเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลที่มีประโยชน์ (HDL คอเรสเตอรอล) ในเลือด

 

 1. ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด

           L Carnitine ทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglycerides) อยู่ในระดับต่ำ และช่วยเพิ่มระดับ HDL ในเลือด ดังนั้นจึงช่วยลดภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ มีผลทำให้สุขภาพโดยรวมของหัวใจดีขึ้น   

 1. เพิ่มสมรรถภาพในการออกกำลังกาย

           L Carnitine มี ผลช่วยให้ร่างกายมีสมรรถภาพในการออกกำลังกายได้มากขึ้น นานขึ้น ทนทานมากขึ้น และป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากปริมาณออกซิเจนในเซลล์ไม่เพียงพอ

 

ทำอย่างไรถึงจะได้ผลลัพธ์สูงสุด 

 ควบคุมอาหารที่ทานในแต่ละวันไปด้วย เช่น ลดแป้ง ไขมัน ของหวาน เพิ่มผัก ผลไม้

 ออกกำลังกายร่วมด้วย

 รักษาร่วมกับการทำ Meso Lipolysis ลดไขมันเฉพาะส่วน และ Power SHAPE™

 

฿0

 • img1480517571303_resized.jpg
  Meso Lipolysis บอกลาไขมันส่วนเกินด้วยนวัตกรรมการสลายไขมันกระชับสัดส่วน โดยตัวยาปลอดภัยไม่ว่าจะเปนไขมันที่หน้า ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพก ผอมสวย และปลอดภัย “ควรทำร่วมกับเครื่องเลเ...
  ฿0

 • powerShape.jpg
  Power Shape นวัตกรรมล่าสุดของการสลายไขมันกระชับสัดส่วนด้วยPowerShape ผสาน 3 เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการลดกระชับสัดส่วน Turbo Radio Frequency Precise LipoLaser Super Vacuum กลไกการท...
  ฿0
Visitors: 59,557